คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีให้ปลอดภัย

จะป้องกันตัวเองจากโจรในโลกไซเบอร์อย่างไร

 • ห้ามตอบกลับหรือกระทำการกับอีเมลที่ร้องขอข้อมูลส่วนตัว /เปลี่ยนรหัสผ่าน

นักต้มตุ๋นหล่านี้มักใช้ข้อความ (ตัวอย่าง “ด่วน – บัญชีผู้ใช้งานของท่านถูกขโมยข้อมูล”) เพื่อให้ผู้เล่นอ่านข้อความและทำตามที่สิ่งเขาต้องการ OLE777 จะไม่ร้องขอข้อมูลหรือรหัสผ่านของท่านผ่านทางอีเมลเป็นอันขาด แม้ว่าอีเมลนั้นจะเสมือจริง หรือมีความน่าเชื่อถือแค่ไหนก็ห้ามตอบกลับหรือกระทำการอันใดทั้งสิ้น – หากท่านมีข้อสงสัย ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ซัพพอร์ทของเรา หรือดูประกาศผ่านทางหน้าเว็บ OLE777เท่านั้น

 • และเข้าใช้งานเว็บOLE777 ผ่านการพิมพ์ URL ที่ช่องในเว็บบราวเซอร์เท่านั้น

และพยายามหลีกเลี่ยงการเข้าใช้งานเว็บOLE777ผ่านลิงค์ที่อยู่ในอีเมลของสื่อแปลก ๆ ที่ไม่ได้รับความน่าเชื่อถือ

นักต้มตุ๋นมักจะทำซ้ำหรือเลียนแบบเว็บไซต์ให้คล้ายกับเว็บOLE777 เพื่อให้ท่านคลิกผ่านเข้าไปชมข้อมูล ขอให้ท่านพิจารณาและอ่านอีเมลให้ละเอียดก่อนการคลิกลิงค์ เพื่อไปยังหน้าเว็บไซต์ /เข้าร่วมโปรโมชั่น / แจ้งรับโบนัส / โอนเงิน หรืออื่น ๆ หากมีข้อสงสัยให้สอบถามกับเจ้าหน้าที่ซัพพอร์ทโดยตรงผ่านหน้าเว็บ

 • ตรวจสอบบัญชีผู้ใช้งานของท่านในเว็บOLE777อยู่เป็นประจำ

ตรวจสอบยอดเงินคงเหลือของท่านในเว็บOLE777อยู่เป็นประจำ

หากท่านสงสัยว่ามีคนเข้าสู่ระบบด้วยรหัสผู้ใช้และรหัสผ่านของท่าน สิ่งแรกที่เราแนะนำให้ทำคือ ขอให้ท่านเปลี่ยนรหัสผ่านใหม่ จากนั้น แจ้งเรื่องให้กับเจ้าหน้าที่เราทราบโดยด่วน

 • ตรวจสอบให้มั่นใจว่าเว็บไซต์ที่ท่านเข้าใช้งานนั้นมีความปลอดภัย

การเข้าใช้งานเว็บ OLE777 นั้นท่านจะต้องทำการตรวจสอบว่าเว็บไซต์ได้ตั้งอยู่บนเซอร์เวอร์ที่มีการเข้ารหัสข้อมูลของท่านเป็นที่เรียบร้อยเท่านั้น

ให้ท่านสังเกตที่ URL ที่อยู่เว็บสม่ำเสมอ ซึ่งจะขึ้นต้นด้วย “https” นอกจากนั้นแล้ว ท่านจะเห็นรูปแม่กุญแจล็อค ในแถบที่อยู่ของเว็บไซต์อันเป็นสัญลักษณ์ว่า ท่านเข้าใช้งานผ่านเว็บที่มีการเข้ารหัสข้อมูลก่อนส่งออก เพื่อป้องกันการโจรกรรมข้อมูล

แต่ก็ไม่ได้หมายความรวมว่าข้อมูลของท่านจะปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะเทคโนโลยี เป็นสิ่งที่ก้าวล้ำและพัฒนาให้ทัน หรือเหนือกว่ากันได้ แต่อย่างน้อย เราก็ได้เลือกใช้เทคโนโลยีที่ดีและปลอดภัยในระดับสูงสุดที่หาได้

 • หากมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นต้องแจ้งเจ้าหน้าที่โดยไว

หากท่านพบเจออีเมล หรือเว็บไซต์ ที่แอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่จากเว็บ OLE777 ขอให้ท่านแจ้งให้เราทราบทันที ส่งตัวอย่างอีเมลหรือเว็บนั้นมาให้เราที่อีเมลนี้ cs-thai@OLE777.com

 

เคล็ดลับเพิ่มเติมสำหรับปกป้องข้อมูลและบัญชีของคุณ

 • ระมัดระวังในการใช้งานอีเมล

หากท่านคืดว่าอีเมลนั้นเป็นอีเมลหลอกหลวง ดีกว่าความเป็นจริง ดีไปไหม เชื่อถือได้หรือไม่ หากเกิดคำถามเหล่านี้ในขณะอ่านอีเมล ขอให้ท่านเชื่อในตัวเอง และอย่าได้ตอบกลับอีเมลในลักษณะนี้เป็นอันขาด

 • ระมัดระวังในการให้ข้อมูลส่วนตัว

เก็บรักษารหัสผ่านให้ปลอดภัย อย่าให้ใครทราบ อย่าเขียนลงกระดาษ และอย่างใช้รฟัสผ่านเดียวกันกับทุกอย่างในชีวิต

 • ปกป้องข้อมูลในเครื่องคอมพิวเตอร์ของท่านให้ปลอดัย

บางครั้งนักต้มตุ๋นทางอินเตอร์เน็ต จะมีเทคโนโลยีในการ ตรวจจับข้อมูลที่ส่งมาทางอีเมล เพื่อจับพฤติกรรม รหัสผ่าน รหัสเข้าใช้งานของท่าน การอัพเดทโปรแกรมแอนตี้ไวรัสสม่ำเสมอ จะสามารถช่วยกำหนดเทคโลยีอันชั่วร้ายจากผู้คนเหล่านี้ได้ในระดับหนึ่ง

นอกจากโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่สำคัญแล้ว การที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของท่าน มีการติดตั้ง Firewall เพื่อป้องกันการแฮ็คข้อมูลผ่านทางระบบอินเตอร์เน็ตหรือวงแลน ก็เป็นเรื่องทีท่านควรให้ความสนใจ ให้มีการติดตั้งไฟร์วอลล์

 • อย่าลืมออกจากระบบ เมื่อสิ้นสุดการใช้งานทุกครั้ง

เมื่อสิ้นสุดการใช้งานเว็บ OLE777 หรือต้องออกจากหน้าจอ ท่านควรออกจากระบบหรือล็อคการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ของท่านทุกครั้ง เพื่อไม่ให้ผู้ใช้งาน หรือเพื่อนร่วมงานมารุ่มร่ามกับบัญชีหรือคอมพิวเตอร์ของท่าน

 • ล้างข้อมูล ความจำในเว็บบราวเซอร์สม่ำเสมอ

ในเว็บบราวเซอร์จะมีการจัดเก็บไฟล์รูปภาพในเว็บที่เราเข้าใช้งานบ่อย ๆ เพื่อให้การโหลดหน้าเว็บนั้นมีความว่องไวมากยิ่งขึ้น และบางครั้งตัวความจำนี้ก็ได้จำรหัสผู้ใช้ และ รหัสผ่านของเราไว้ด้วย ซึ่งหากท่านต้องใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์สาธารณะ หรือต้องใช้งานเครื่องผู้อื่น ให้ท่านทำการล้างความจำของบราวเซอร์นั้น ๆ เมื่อเสร็จสิ้นการใช้งาน

ล้างความจำบราวเซอร์ของ Microsoft Internet Explorer 6.0

คลิกที่ “Start” “Setting” และ “Control Panel”

ดับเบิ้ลคลิก “ Internet Options” และคลิกที่แทบ “Internet Properties”

เลือก “Delete Files”

แจ้งเตือน: ห้าม Delete Cookies

การลบ Cookies คือการสั่งลบสิ่งที่ให้จำไว้ทั้งหมดในการใช้งานอินเตอร์เน็ตของคอมพิวเตอร์เครื่องนี้

เลือก “OK” ในป๊อบอัพ.

เลือก “OK”

 • หลีกเลี่ยงการใช้คอมพิวเตอร์ร่วมกับผู้อื่น

หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ ให้เช็คว่าเครื่องคอมนั้นมีโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่อัพเดทล่าสุด หลังการใช้งานให้ทำการเคลียร์แคช หรือหน่วยความจำบราวเซอร์ให้เรียบร้อย

 • อัพเดทเว็บบราวเซอร์ ซอฟท์แวร์และระบบปฎิบัติการให้อยู่ในเวอร์ชั่นล่าสุดเสมอ

อย่างที่ได้แนะนำไปแล้ว เว็บบราวเซอร์ควรใช้รุ่นล่าสุดหรือใกล้เคียงล่าสุดเสมอ และควรดาวน์โหลดบราวเซอร์ตัวนั้น ๆ จากเว็บต้นสังกัดโดยตรง เช่น อินเตอร์เน็ตเอ็กโพรเลอร์ ดาวน์โหลดจากเว็บไมโครซอฟท์

เครืองคอมของท่าน ควรสนับสนุนการทำงานของเทคโนโลยี 128 บิต เพื่อการเข้าใช้งานเว็บที่ปลอดภัย มีการเข้ารหัสข้อมูลก่อนส่ง

แนะนำให้ท่านสำรวจ สังเกต และตรวจสอบความปลอดภัยในการใช้งานอินเตอร์เน็ตของท่านและเว็บOLE777ของเราอย่างสม่ำเสมอ

Rate This Article

(61 out of 108 people found this article helpful)